UỐNG COLLAGEN CÓ BỊ NỔI MỤN KHÔNG ???

UỐNG COLLAGEN CÓ BỊ NỔI MỤN KHÔNG ???

Đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ khi bắt đầu sử dụng Collagen, mong muốn sở hữu làn da mịn màng, săn chắc và tươi trẻ. Thế nhưng, nhiều người lại rơi vào tình trạng dở khóc dở cười vì dùng Collagen chưa kịp thấy hiệu quả đẹp da mà mụn đã thi nhau xuất hiện trên mặt.

Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong các bộ phận khác nhau của cơ thể như tóc, da, móng, khớp, xương và nhiều vùng khác. Chúng là protein dồi dào nhất mà cơ thể tạo ra từ các axit amin không thiết yếu và chiếm khoảng 1/3 tổng lượng protein trong cơ thể bạn.

Vì sao uống Collagen lại nổi mụn?

Một đánh giá lớn vào năm 2021 chỉ ra rằng bổ sung Collagen có lợi trong việc giảm nếp nhăn, cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể hoặc thực nghiệm nào cho thấy Collagen là “thủ phạm” gây nổi mụn cho da.

Nhưng vẫn có trường hợp bị nổi mụn do dùng Collagen?

Mặc dù chỉ hiếm gặp và thường là tình trạng nhẹ do tác dụng phụ của Collagen trên da thường ở dạng viêm và da nổi mụn. Nguyên nhân là do lượng collagen bổ sung vào bị dư thừa (quá khối lượng cho phép trong ngày), sản phẩm collagen không phù hợp với cơ thể. Và nguyên nhân cuối cùng chính là các chất phụ gia, chất bảo quản, kim loại nặng hoặc các sản phẩm động vật có nguồn gốc kém được đưa vào làm thành phần trong chất bổ sung của Collagen. Các chất này tích tụ trong cơ thể, làm cho lỗ chân lông bị mở rộng và tắc nghẽn. Cuối cùng là mụn nổi nhiều hơn. Một số người uống Collagen bị nổi mụn là vì vậy.

Giải pháp để tránh các tình trạng trên là gì? 

Để tránh được tình trạng trên, mọi người nên tìm hiểu kĩ về thành phần, phụ gia hoặc các chất đi kèm trong mỗi loại thực phẩm Collagen trước khi quyết định sử dụng. Và chỉ nên sử dụng trong liều lượng cho phép (2,5g – 15g mỗi ngày) để tránh trường hợp da bị nổi mụn do lạm dụng collagen. 

Bên cạnh đó, collagen được điều chế dưới nhiều dạng như: dạng viên uống, dạng thạch, dạng bột và Collagen dạng nước. Trong các loại trên, dạng nước sẽ giúp tối ưu nhất khả năng hấp thụ, thẩm thấu của Collagen qua thành mạch và dạ dày. Vì vậy, mọi người có thể cân nhắc sử dụng Collagen dạng nước để giúp cơ thể và da hấp thu tối ưu dưỡng chất mà không lo các vấn đề về viêm, mụn.

 

→ Mọi người cũng có thể tham khảo thêm về Collagen Glu (dạng nước) của nhà Tín Phúc, gói nhỏ tiện lợi dễ mang theo sử dụng mỗi ngày.

>>> Link tham khảo ở đây nha: https://duocphamtinphuc.vn/san-pham/collagen-glu-lam-dep-da/

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *