RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???

RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???

Bia rượu thường được liệt kê là một chất gây kích thích cho các vấn đề tại dạ dày. Bia rượu khi uống vào có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày một cách nhanh chóng. Chính điều này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khởi phát ra các cơn đau dạ dày, khiến người bệnh có các triệu chứng như đau quặn bụng âm ỉ hay dữ dội, ợ nóng, buồn nôn hay nôn ói, chán ăn. Tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh giảm hấp thu, suy dinh dưỡng và gầy yếu.

RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???
RƯỢU BIA NHIỀU LÀM DẠ DÀY LIÊU XIÊU???

Những tác hại của rượu bia tới dạ dày của bạn

Thông thường khi uống rượu bia, chất cồn Ethylic sẽ được hấp thụ nhanh vào máu, 20% hấp thụ vào dạ dày và 80% vào ruột non. Theo nghiên cứu thì sau 30 phút, chất cồn sẽ được hấp thu hết vào cơ thể.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào tới dạ dày bạn???
Rượu bia ảnh hưởng như thế nào tới dạ dày bạn???
  • Rượu bia sẽ tác khiến dạ dày bị kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Do đó sẽ tác động xấu tới dạ dày của bạn.
  • Khi uống rượu bia, men xúc tác sẽ chuyển hóa thành acetaldehy gây tổn thương tế bào gan và hệ thống tiêu hóa của bạn. Lâu ngày chúng sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, và ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Chất CO2 trong bia rượu còn làm tăng axit dạ dày gây viêm loét dạ dày.
  • Sử dụng bia rượu trong thời gian dài còn có thể gây đau dạ dày mạn tính thậm chí là ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, ta vẫn không thể tránh khỏi sự xuất hiện của rượu bia trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Vì vậy, ta nên lưu ý các phương pháp sau để có thể giảm thiểu tác động của bia rượu đối với dạ dày.

Bảo vệ dạ dày khỏi bia rượu

  • Ăn lót dạ, uống nước canh, sữa, rau củ luộc…trước khi tham gia tiệc rượu – cách này hay được các anh gọi là “đổ bê tông” trước khi ra trận.
  • Cố gắng thay thế rượu, bia có nồng độ cồn cao bằng loại nhẹ hơn.
  • Uống nhiều nước quả hoặc nước giải rượu sau khi nhậu
  • Hạn chế ăn kèm các đồ muối chua, cay kích ứng dạ dày khi uống rượu bia.

→ Và 1 phương pháp hiệu quả, được đề xuất hàng đầu chính là tin dùng Gói Dạ Dày STOMAC.

Đôi nét về Gói Dạ Dày STOMAC

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trên thị trường, Dược phẩm Tín Phúc tự hào với dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe Gói Dạ Dày Stomac có chứa thành phần “ Curcumin” cao hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những chất lượng tốt nhất để bảo vệ dạ dày của bạn.

Gói Dạ Dày STOMAC
Gói Dạ Dày STOMAC

Curcumin hiện đang được xem như một thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là dạ dày. Có khả năng kích thích tăng tiết lượng chất nhày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng để chống lại yếu tố gây viêm loét. Ức chế một số vi khuẩn và nấm gây bệnh, đặc biệt ức chế sự phát triển của vi khuẩn Helicobac Pylori (HP) là tác nhân gây bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, ung thư dạ dày….kích thích tăng tiết mật, giúp dễ tiêu hóa.

Vì vậy, hãy sử dụng Gói Dạ Dày STOMAC như 1 “Trợ Thủ” đắc lực của mình mỗi khi sử dụng rượu bia.

*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *