5 Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Mà Bạn Chưa Biết  

5 Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể Mà Bạn Chưa Biết  

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập và tấn công của các tác nhân bên ngoài. Tìm cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt. 

Sức Đề Kháng Là Gì ? 

Sức đề kháng của cơ thể là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập gây bệnh. Khi sức đề kháng bị suy yếu thì hệ thống miễn dịch cũng bị suy giảm. Tăng cường hệ thống miễn dịch chính là tăng cường sức đề kháng. 

Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Đó là một mạng lưới phức tạp của các tế bào, mô và các cơ quan kết hợp với nhau để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng….có khả năng gây bệnh cho cơ thể. 

Tại Sao Phải Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể? 

 • Bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh gây hạ

Sức đề kháng là lớp rào tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể. Trong khi các tác nhân xâm nhập vào cơ thể khiến con người mắc các bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, nấm….Chúng có mặt ở khắp mọi nơi gây nguy hiểm cho con người như trong nhà, môi trường tự nhiên hay nơi làm việc.

Tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh, đồng thời giúp tạo ra một rào cản ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Sức đề kháng sẽ làm mọi cách để tìm ra các mầm bệnh và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia hoạt động trong cơ thể.

 • Tạo kháng thể mới chống lại các bệnh cũ tái phát

Con người được sinh ra với một mức độ sức đề kháng nhất định, nhưng chúng sẽ cải thiện dần theo thời gian. Khi chúng ta thường xuyên mắc các bệnh như cảm vặt, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một chuỗi các kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc. Khi tăng cường sức đề kháng cơ thể sẽ chống lại các căn bệnh, tạo ra kháng thể và ngăn chặn bệnh tái phát.

Dấu Hiệu Của Việc Suy Giảm Sức Đề Kháng

Những biểu hiện cho thấy sức đề kháng suy giảm là:

Các vấn đề về hệ tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…. 

Các vấn đề về nhiễm trùng như: mắt đỏ, viêm tai, viêm xoang, nhiệt miệng, cảm lạnh… 

Vết thương lâu lành, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Vậy Có Thể Tăng Cường Sức Đề Kháng Bằng Cách Nào ?

 • Dinh Dưỡng Hợp Lý 

Để tăng cường sức khỏe giúp tăng cường sức đề kháng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đưa ra lời khuyên dinh dưỡng theo công thức 4-5-1, theo đó:

  • Chế độ ăn cân đối gồm 4 yếu tố: Cân đối về lipid giữa lipid động vật và lipid thực vật; Cân đối về vitamin và chất khoáng; Cân đối 3 chất sinh năng lượng trong chế độ ăn (protein, lipid và carbohydrate); Cân đối về protein (giữa đạm động vật và đạm thực vật).
  • Có ít nhất 5 nhóm thực phẩm trong 8 nhóm: Nhóm lương thực (gạo, bột mì); Nhóm sữa và các sản phẩm từ sữa; Nhóm dầu ăn và mỡ các loại; Nhóm rau, củ, quả; Nhóm thịt, cá và hải sản; Nhóm trứng và các sản phẩm từ trứng; Nhóm các loại hạt; Nhóm rau, củ màu vàng, da cam, rau xanh thẫm.
  • Dinh dưỡng 1 ngày phải cân đối an toàn: Một bữa ăn hoặc dinh dưỡng một ngày cần sự hài hòa giữa các nhóm chất và thực phẩm. Ngoài ra, các gia đình cũng cần chú ý bảo quản thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Tập Thể Dục Đúng Cách 

Tập luyện thể dục thường xuyên thúc đẩy quá trình bài tiết mồ hôi trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và là cách tăng sức đề kháng cơ thể hiệu quả. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, có thể tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ nhanh 30 phút hoặc đạp xe…

 • Tăng Chất Lượng Giấc Ngủ Hơn 

Rất nhiều nghiên cứu đã nói về lợi ích của giấc ngủ ngon. Các nhà nghiên cứu người Đức cũng phát hiện thêm rằng giấc ngủ ngon còn giúp cải thiện chức năng của các tế bào T. Tế bào T là một loại tế bào miễn dịch, chống lại các mầm bệnh nội bào như các tế bào bị nhiễm virus như cúm, virus HIV, herpes và tế bào ung thư.

 • Kiểm Soát Căng Thẳng, Stress

Trong cuộc sống, căng thẳng (stress) là điều không tránh khỏi, nhưng nếu căng thẳng kéo dài hoặc thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe vì gây ra những rối loạn hormone trong cơ thể, suy yếu hệ miễn dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho virus tấn công. Do vậy, kiểm soát căng thẳng là cách tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lại bệnh tật.

Có rất nhiều cách để kiểm soát căng thẳng như ngồi thiền, trò chuyện với những người xung quanh, nghe nhạc, nghĩ về những chuyện vui… 

 • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để giúp tăng cường đề kháng

Ngoài các biện pháp kể trên, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, xu hướng mới hiện nay là sử dụng các sản phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Tuy nhiên mỗi người nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng các sản phẩm này. Lưu ý lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất từ các công ty uy tín, tránh mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Hiện nay các sản phẩm của Tín Phúc đã có mặt trên kệ thuốc lớn nhỏ và được nhiều người biết đến với các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe như: Cốm dạ dày Stomac, Siro ho cảm An Nhi, Siro yến sào ăn ngon An Nhi, Dưỡng tâm ngủ ngon,…và đặc biệt hơn đó là sản phẩm giúp nâng cao sức đề kháng Viên hồng sâm ENEGOLD chức năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi, giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể.

Đối tượng sử phù hợp: Trẻ trên 13 tuổi và người lớn có sức khỏe kém, gầy yếu, mệt mỏi và suy nhược cơ thể. 

VIÊN HỒNG SÂM ENEGOLD, viên uống tăng sức đề kháng, viên uống hỗ trợ sức khỏe, viên uống hồng sâm, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức đề kháng, viên hồng sâm enegold, hệ thống miễn dịch, dược phẩm tín phúc

*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *