NHỮNG THỰC PHẨM NGƯỜI MẮC BỆNH DẠ DÀY NÊN DÙNG

NHỮNG THỰC PHẨM NGƯỜI MẮC BỆNH DẠ DÀY NÊN DÙNG

Đồ ăn thức uống bạn nạp vào cơ thể hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe dạ dày của bạn. Đặc biệt nếu bạn gặp các vấn đề về dạ dày thì những thứ bạn ăn sẽ quyết định giúp dạ dày khỏe lên hay yếu đi. Vậy đau dạ dày nên ăn gì? Thức ăn không thường gây viêm dạ dày, nhưng trong khi một số loại thực phẩm có thể kích thích niêm mạc dạ dày và làm trầm trọng thêm tình trạng, một số loại thực phẩm có thể làm dịu nó.

Đau dạ dày nên ăn gì, bệnh dạ dày, nguyên nhân đến tình trạng đau dạ dày, trào ngược dạ dày

Bằng cách hạn chế ăn các loại thực phẩm nhất định, bạn có thể giảm bớt các triệu chứng của mình, trong khi các loại thực phẩm chống viêm khác có thể giúp bạn điều trị vấn đề một cách tự nhiên. Dưới đây là một số thực phẩm mà người mắc bệnh dạ dày nên dùng:

 

  • Chuối
    Chuối là loại quả được xếp đầu trong danh mục các thực phẩm thân thiện đối với dạ dày bởi trong quả chuối có khả năng trung hòa được hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép xuất hiện trong dịch dạ dày và nó còn giảm nguy cơ viêm tấy hay sưng phồng đường ruột. Thành phần trong quả chuối có chất kali sẽ giúp giảm huyết áp, và khống chế lượng natri ( chất này gây tăng huyết áp, làm tổn hại tới mạch máu). Đặc biệt, chất pectin đã được tìm thấy trong quả chuối là dạng chất xơ hòa tan rất có lợi với người mắc phải rối loạn tiêu hóa và mắc các chứng táo bón và tiêu chảy.
  • Nước ép táo
    Nước ép táo giúp dễ tiêu hoá và giàu dinh dưỡng, chứa thành phần chất xơ hoà tan pectin thúc đẩy hoạt động của dạ dày và đường ruột, phòng ngừa tiêu chảy và táo bón.
  • Nước dừa
    Trong nước dừa tươi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể luôn trong tình trạng đủ nước và các chất dinh dưỡng, không cảm thấy bụng có cảm giác quá đói. Từ đó giúp bao tử làm việc vừa phải không gây ra những cơn đau không mong muốn.
    Khi uống nước dừa tươi bạn chỉ cần cho thêm một ít đá để thanh mát và kích thích vị giác. Lập tức những cơn đau dạ dày sẽ giảm nhanh chóng.
  • Sữa chua
    Sữa chua chứa hàm lượng lớn probiotic, có tác dụng tăng cường và cải thiện hoạt động của hệ đường ruột. Ăn sữa chua mỗi ngày giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại, sản sinh lactase cải thiện chức năng tiêu hóa,…
  • Gừng
    Gừng không chỉ là một gia vị phổ biến sử dụng hằng ngày mà còn là phương thuốc dân gian trong việc giảm triệu chứng đau bụng. Dừng có thể ăn sống, nấu chín, làm trà gừng, kẹo gừng,… cũng sẽ đều phát huy tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, gừng có khả năng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa thức ăn từ dạ dày vào phần trên của ruột non. Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng kháng viêm, làm lành các tổn thương, diệt vi khuẩn HP,…
    Lưu ý: không nên tiêu thụ trên 5g gừng mỗi ngày bởi dễ dẫn đến ợ nóng, đau dạ dày và tiêu chảy.
  • Nghệ và mật ong
    Hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong là bài thuốc Đông y chính trong điều trị bệnh lý viêm loét dạ dày. Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm hoá độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ axit tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cho người có bệnh lý về dạ dày tránh được các biến chứng nguy hiểm, giữ sức khỏe và có những cải thiện tích cực đối với bệnh dạ dày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CỐM DẠ DÀY STOMAC để có thể hỗ trợ bảo vệ dạ dày và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất👍

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *