Những Thực Phẩm Giúp Cho Xương Chắc Khỏe Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Những thực phẩm tốt bổ sung giúp chắc khỏe xương

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò đặc biệt giúp xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai và tránh được tình trạng thoái hóa khớp, viêm đa khớp… Chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm tốt cho xương khớp trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được những bệnh liên quan tới xương.

 

Trên thực tế có một chế độ ăn uống hợp lý mới mang lại lợi ích cho người bệnh, giúp người bệnh có đủ khả năng chống lại những đợt bệnh đang tiến triển, đồng thời tránh được các tình trạng thoái hóa khớp.

Sau đây chính là một số thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe

  1. Rau Xanh:

Một bát rau của cái nấu chín có chứa khoảng 200 miligam canxi, bạn có thể chọn các loại rau màu xanh đậm như bắp cải, cải xoăn, rau xanh collard, rau xanh củ cải… vì trong rau màu xanh đậm cũng có chứa vitamin K, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương

  1. Trái cây có múi chứa Vitamin C:

Trái cây có múi có Vitamin C, được chứng minh là giúp ngăn ngừa loãng xương. Một quả cam có chứa hơn 83 miligam vitamin C

  1. Cá hồi và các loại cá béo khác:

Cá hồi và các loại cá béo khác cung cấp chất dinh dưỡng tăng cường bảo vệ xương. Chúng chứa vitamin D, giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và axit béo omega-3, cũng có thể hỗ trợ xương. Một trong những cách tốt nhất để mua cá hồi là sử dụng sản phẩm đóng hộp.

  1. Sữa

Sữa giúp cơ thể có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và canxi giúp xương thêm chắc khỏe, một số khác người nghĩ rằng việc sử dụng sữa làm từ đậu nành, hạnh nhân hoặc dừa sẽ khiến bạn mất hết canxi và vitamin D. Tuy nhiên, chúng vẫn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần

  1. Đậu Phụ

Một nửa chén đậu phụ giàu canxi chứa hơn 800 miligam canxi. Đậu phụ cũng đem lại nhiều lợi ích cho xương. Nghiên cứu cho thấy isoflavone, rất dồi dào trong đậu phụ, giúp chị em sau khi mãn kinh tránh được các bệnh về xương khớp

  1. Khoai:

Hai chất dinh dưỡng ít được ai biết đến giúp xương chắc khỏe đó là magiê và kali. Một củ khoai lang cỡ vừa nướng không có muối, trong đó chứa khoảng 31 miligam magiê và 542 miligam kali

  1. Mật Ong:

Không giống với các loại đường trắng, mật ong là một nguồn canxi. Chỉ trong một muỗng siro mật ong, bạn sẽ nhận được 41 miligam canxi. Bạn có thể nhận được nhiều hơn lượng canxi nếu thức ăn được nướng với mật ong.

Ngoài những thực phẩm tốt bổ sung canxi trong chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để cho xương dẻo dai và chắc khỏe hơn.