Collagen Là Gì ???? - Tín Phúc

Collagen Là Gì ????

Collagen Là Gì ????

Trong những năm gần đây, nhu cầu bổ sung Collagen ngày càng trở nên phổ biến. Với mục đích nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da cũng như cải thiện sức khỏe, Collagen đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của cả phái đẹp và phái mạnh. Nhưng đa số mọi người thường chạy theo xu hướng “Collagen làm đẹp da” nhưng ít ai hiểu rõ được cấu tạo cũng như là công dụng thật sự của Collagen.

Vậy hãy cùng giải đáp thắc mắc nhé !

Collagen là một loại protein có vai trò xây dựng nên các khối xương, da, cơ và gân cùng với dây chằng ở bên trong cơ thể. Thêm vào đó, Collagen cũng được tìm thấy ở trong những bộ phận khác điển hình như mạch máu, phần giác mạc và răng. Chúng được xem như một dạng chất kết dính để liên kết những bộ phận này lại với nhau. Có tổng cộng 16 loại Collagen được chia ra làm 4 loại chính bao gồm I, II, III và loại IV. Cụ thể:

 • Loại I: Đây là loại phổ biến nhất với số lượng nhiều nhất ở trong cơ thể. Chúng được tạo ra từ những sợi dày đặc, có khả năng cung cấp các cấu trúc cho làn da, xương, phần gân, các sụn sợi và các mô liên kết cũng như răng. 
 • Loại II: Có nhiều ở phần sụn đàn hồi, làm phần đệm cho khớp. 
 • Loại III: Có thể hỗ trợ tốt cho cấu trúc của các bộ phận như cơ, các cơ quan và cả động mạch. 
 • Loại IV: Phổ biến hơn ở trong những lớp da.
 • Khi cơ thể ngày càng già đi thì quá trình sản xuất ra các collagen cũng sẽ ít hơn. Đồng thời, chất lượng của Collagen cũng thấp hơn nhiều so với trước. Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất về sự suy giảm của collagen chính là làn da kém săn chắc và không còn mềm mại như trước. Phần sụn cũng sẽ yếu dần theo các dấu hiệu của tuổi tác.

Nhìn chung, Collagen mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích (về sức khỏe, xương khớp…và đặc biệt là da) như:

 • Cải thiện sự khỏe mạnh của làn da
 • Cải thiện tình trạng đau khớp
 • Ngăn ngừa tình trạng loãng xương
 • Tăng khối lượng của cơ bắp
 • Tăng cường sức khỏe của tim mạch
 • Tốt cho móng tay và tóc

Nhưng khi cơ thể ngày càng già đi thì quá trình sản xuất ra các Collagen cũng sẽ ít hơn. Đồng thời, chất lượng của Collagen cũng thấp hơn nhiều so với trước. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất về sự suy giảm của collagen chính là làn da sẽ trở nên kém săn chắc và không còn mềm mại như trước. Phần sụn cũng sẽ yếu dần theo các dấu hiệu của tuổi tác. 

Nên việc bổ sung Collagen kịp thời cũng là một điều mà chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung cần lưu ý nhé!!!.

Và để collagen có thể phát huy được tối đa tác dụng thì bạn còn phải sử dụng Collagen một cách hợp lý, đúng liều lượng và đúng cách để tránh tốn công tốn tiền của, nhưng kết quả lại phản tác dụng.

>>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm Collagen Glu: https://duocphamtinphuc.vn/san-pham/collagen-glu-lam-dep-da/

*Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *