6 Sai Lầm Trong Điều Trị Bệnh Đau Dạ Dày - Tín Phúc

6 Sai Lầm Trong Điều Trị Bệnh Đau Dạ Dày

6 Sai Lầm Trong Điều Trị Bệnh Đau Dạ Dày

6 Sai Lầm Trong Điều Trị Bệnh Đau Dạ Dày

Điều trị đau dạ dày muốn dứt điểm cần phải tuân thủ rất nhiều quy tắc cả về dùng thuốc, chế độ ăn uống và kết hợp luyện tập. Dưới đây là 6 lỗi sai khi điều trị đau dạ dày mà rất nhiều người mắc phải khiến bệnh đau dạ dày cứ tái đi tái lại, thậm chí dẫn đến các trường hợp nặng hơn.

1. Tự ý dùng thuốc điều trị đau dạ dày

Nhiều người nghĩ rằng đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nên cứ tự ý mua thuốc về dùng. Tuy nhiên, đau dạ dày cũng có rất nhiều nguyên nhân và khả năng bạn chọn đúng loại thuốc cho căn bệnh là không cao. Và nếu cứ dùng sai thuốc lâu ngày có thể khiến bệnh trầm trọng và nguy hiểm hơn cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên đi khám tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh để được điều trị đúng phương pháp và hiệu quả hơn.

2. Không điều trị kịp thời

Cơn đau dạ dày đúng là chỉ cần nghỉ ngơi một chút thì nó sẽ qua đi. Do đó có rất nhiều người chủ quan và không nghĩ đến việc điều trị. Lâu dần bệnh sẽ ngày càng nặng thêm khiến cho việc điều trị trở nên mất thời gian và khó khăn hơn. 

Do đó, bạn cần phải tiếp nhận điều trị ngay khi bệnh vừa mới hình thành để bệnh nhanh khỏi và tốt hơn cho sức khỏe.

3. Điều trị bệnh không liên tục

Đa phần những người bị dạ dày đều ngưng điều trị khi dạ dày vừa bớt đau. Thế nhưng dạ dày không còn đau không có nghĩa là đã hết bệnh. Nếu bạn cứ trị bệnh theo kiểu thất thường như thế chỉ khiến bệnh tái đi tái lại và nặng thêm. 

Vì thế, để bệnh dứt hẳn thì bạn nên điều trị liên tục cho đến khi khỏi bệnh chứ không nên dừng thuốc khi dạ dày vừa mới hết đau.

4. Chế độ ăn uống không khoa học

Bị đau dạ dày mà ăn uống thất thường sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm khó tiêu, nhiều dầu, nhiều gia vị sẽ khiến dạ dày mệt mỏi vì phải làm việc quá sức để tiêu hóa lượng thức ăn.

Vì thế, nếu đã bị đau dạ dày, bạn nên chú ý lại giờ giấc lẫn chế độ ăn uống, đặc biệt nên chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn.

5. Không nghỉ ngơi đủ

Khi dạ dày bị bệnh, cơ thể bạn cần thêm nhiều năng lượng để chống lại bệnh. Nếu bạn làm việc liên tục không nghỉ ngơi sẽ khiến dạ dày mệt và yếu đi nên bệnh sẽ ngày càng trở nặng. Do đó, nghỉ ngơi đầy đủ cũng là cách giúp bệnh đau dạ dày nhanh hồi phục hơn.

6. Dùng sữa để làm dịu dạ dày

Sữa là loại thực phẩm bổ dưỡng và an toàn. Thế nhưng, khi dạ dày bị đau, nếu dùng sữa để làm dịu dạ dày lại là một sai lầm tai hại. Bởi sữa sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày của bạn. Do đó, khi cơn đau xuất hiện thì bạn nên tránh uống sữa để dạ dày không bị đau nghiêm trọng hơn.

Cốm Dạ Dày STOMAC – Cứu Cánh Cho Những Cơn Đau Dạ Dày

Qua các vấn đề trên, ta có thể thấy, trong giai đoạn đầu khi các triệu chứng đau dạ dày xuất hiện, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà cần được chăm sóc chu đáo và nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, đặc biệt là theo dõi những thay đổi của cơ thể.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ dạ dày trong những giai đoạn đầu (khi bắt đầu đau) như Cốm dạ dày STOMAC. Có chứa thành phần dược liệu từ thiên nhiên như: Nano Curcumin, Mật ong, Chè dây…mang lại các CÔNG DỤNG bao gồm:

  • Làm dịu cơn đau trong thời gian ngắn.
  • Hỗ trợ giảm axit dịch vị.
  • Hạn chế được các tác hại do rượu bia, chất độc có hại đối với dạ dày
  • Bảo vệ và tăng đề kháng cho niêm mạc dạ dày.

Cốm dạ dày STOMAC là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thích hợp để sử dụng hàng ngày và hỗ trợ điều trị cho người mắc bệnh lý về dạ dày.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuố c chữa bện h.

>>>> Thông tin chi tiết về sản phẩm: bit.ly/3qeAjSn

 

*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *