BỊ ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ ĐỂ MAU HẾT BỆNH ?

BỊ ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ ĐỂ MAU HẾT BỆNH ?

1. BỆNH ĐAU DẠ DÀY LÀ GÌ ?

Hiện nay, bệnh đau dạ dày ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Nguy hiểm hơn, đau dạ dày không chỉ gây sự khó chịu, đau ầm ĩ cho người bệnh mà nó còn ẩn chứa nguy cơ của biến chứng nguy hiểm khác như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh này là những triệu chứng: Ợ chua, chướng hơi hay đầy bụng…

2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG ĐAU DẠ DÀY 

– Uống rượu bia 

– Hút thuốc lá gây đau dạ dày 

– Ăn uống bất hợp lý 

– Vi khuẩn HP 

– Tình trạng căn thẳng thường xuyên 

3. VẬY BỆNH ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ CHO MAU KHỎI BỆNH 

Khi bị đau dạ dày, chúng ta nên dùng các thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc da dày, các thực phẩm giúp cho việc chữa lành các vết loét hoặc có thể chọn các thực phẩm có khả năng giúp giảm tiết acid. Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm cái vitamin, khoáng chất để giúp hồi phục cho các bệnh nhân đau dạ dày. 

Chuối:

Thực thẩm dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều chất điện giải giúp ổn định tiêu hóa. Chuối chín chứa nhiều kali giúp giảm buồn nôn, ổn định cơ thắt 

Táo:

Có tác dụng dùng để bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng tiêu chảy, đồng thời loại trái cây  này sẽ cung cấp ka,cal cho cơ thể. Lớp ngoài vỏ táo có pectin – một loại sợi tự nhiên có tính hòa tan, giản nở khi gặp phải nước. đồng thời có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày cũng đường ruột, giúp cho quá quá trình bay tiết được thuận lợi. 

Gừng, nghệ:

Đây là lựa chọn tốt cho người đau dạ dày.  Trong rừng và nghệ có rất nhiều hoạt chất có khả năng giảm đau, kháng viêm, làm lành vết loét

Sữa chua:

Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn sống có khả năng cân bằng hệ vi sinh, hỗ trợ tiêu hóa, giảm kích ứng niêm mạc dạ dày. Vì thế, hãy bổ sung 1-2 hũ sữa chưa vào thực đơn cho người đau dạ dày mỗi ngày. 

Trà Xanh:

Hợp chất trong oxy hóa trong trà có thể giúp chống viêm dạ dày. Đáng tin cậy, catechin trà có thể hoạt động hay có tác dụng nếu sự gia tăng tỉ lệ chủng vi khuân dẫn đế kháng sinh

Hat, ngũ cốc nguyên hạt, và các loại đậu:

Chất sơ có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm mạc dạ dày. Nên thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn cùng với nhiều nước. Trái cây, rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, đậu lăng, đậu là những thực thẩm  giàu chất xơ nhưng vẫn chứa một lượng chất dinh dưỡng vừa tốt cho dạ dày và khỏe người. 

 

 

 

 

 

 

CLOSE
CLOSE