Vì sao bé biếng ăn ? Mách mẹ những cách giúp bé hết biếng ăn 

Vì sao bé biếng ăn ? Mách mẹ những cách giúp bé hết biếng ăn 

Vì sao bé biếng ăn ? Mách mẹ những cách giúp bé hết biếng ăn 

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, ở tất cả các lứa tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau: trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn…

bé biếng ă, siro yến sào ăn ngon an nhi, hệ tiêu hóa
Vì sao bé biếng ăn ? Mách mẹ những cách giúp bé hết biếng ăn

Bình thường một bữa ăn của trẻ kéo dài khoảng 15 – 20 phút tối đa là 30 phút, trẻ được coi là biếng ăn khi thời gian kéo dài trên 30 phút.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bé biếng ăn

Nguyên nhân đầu tiên phải nói tới là do thiếu ăn, người mẹ khi mang thai thiếu ăn (Thiếu sắt, thiếu canxi, thiếu kẽm….). Dẫn tới trẻ bị thiếu ăn ngay từ trong bụng mẹ và suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. 

Nguyên nhân thứ hai là trẻ ốm, mắc các bệnh cấp tính do nhiễm khuẩn, nhiễm virus hệ hô hấp, hệ tiêu hóa (viêm dạ dày, viêm ruột..). Khi trẻ bị nhiễm khuẩn thì hàm lượng các vitamin và các chất khoáng bị mất đi rất lớn, nhất là vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, sắt, kẽm… làm cho trẻ biếng ăn. 

Thức ăn không hợp khẩu vị cũng cho trẻ biếng ăn 

Một số nguyên khác nữa như trẻ mọc răng, viêm loét vùng miệng, ăn không có giờ giấc, ăn quà vặt… 

Cuối cùng một số trẻ biếng ăn do nguyên nhân tâm lý. Khi trẻ bị ốm, mọc răng… trẻ dễ bị biếng ăn. Chưa kịp ăn ngon miệng trở lại thì người lớn thúc ép ăn, hoặc là quát mắng, thậm chí đánh làm cho các bé sợ bữa ăn. 

Để giúp cho trẻ ăn ngon miệng trở lại, cha mẹ các cháu cần phải kiên nhẫn và phối hợp cùng với trẻ để loại bỏ các nguyên nhân gây biếng ăn hoặc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ để có bữa ăn ngon và hấp thu tốt hơn

Đừng ép buộc bé phải ăn khi bé không muốn 

Tạo thực đơn với đa dạng các thức ăn và trình bày bữa ăn đẹp mắt cho bé biếng ăn 

Luôn cho bé ăn đúng giờ và cho bé ăn cùng gia đình (nếu có thể) 

Chia nhỏ phần ăn hàng ngày thành những bữa nhỏ 

Cho bé ăn nhẹ bằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe 

Không cho bé uống quá nhiều nước trước và trong bữa ăn 

Khuyến khích bé biếng ăn nên vào bếp cùng mẹ 

Đảm bảo thức ăn đầy đủ dưỡng chất 

Cho bé vận động, tham gia các hoạt động ngoài trời đầy đủ. 

Sử dụng các dòng siro hỗ trợ cho bé biếng ăn 

Khi bé biếng ăn thì siro được các mẹ ưu tiên hơn vì siro có vị ngọt, nồng độ đường khoảng 50 – 65%, có khá nhiều vitamin và các loại hoa quả trái cây ép với mùi vị đặc trưng khiến trẻ hấp dẫn hơn, kích thích ăn uống hơn. So với các dòng thuốc trị biếng ăn thì siro sẽ ít gây tác dụng phụ hơn vì siro thuộc dòng thực phẩm chức năng, không phải thuốc chữa bệnh nên ít ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trẻ nhỏ.

Siro Yến Sào Ăn Ngon An Nhi – Có chức năng kích thích hệ tiêu hóa, để giúp trẻ có thể ăn ngon miệng hơn, cải thiện quá trình hấp thu qua màng ruột giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể
*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *