thymomodulin-la-thuoc-gi-cong-dung-cua-thymomodulin-doi-voi-suc-khoe

Thymomodulin là thuốc gì? Công dụng của Thymomodulin đối với sức khỏe.

1. Thymomodulin là gì?

Thymomodulin là các protein có hoạt tính sinh học cao được tinh chế từ chiết xuất tuyến ức (Thymus extract) của con bê non bằng kỹ thuật sinh học hiện đại. Ngoài ra thymomodulin cũng được sản xuất bằng con đường tổng hợp hóa học, có thể coi rằng thymomodulin là một dạng tinh khiết của chiết xuất tuyến ức. Ở trên thị trường các thuốc có thể chỉ chứa thymomodulin dưới dạng nguyên chất hoặc kết hợp các chất bổ sung khác.

Ở các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên cơ thể sống cho thấy thymomodulin được tạo ra để tăng cường chức năng cho tuyến ức, một cơ quan chiếm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy chính thymomodulin cũng nắm giữ tác dụng quan trọng trong điều hòa hệ miễn dịch.

Vào những năm 1900, các nhà khoa học bắt đầu tìm kiếm các hoạt chất trong nội tạng có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học và nhà sản xuất kể từ đó đã phân lập được nhiều chất chẳng hạn như chất chiết xuất từ ​​tuyến giáp, estrogen và cortisol. Chiết xuất tuyến ức là một trong những chất hóa học mà họ đã chiết xuất

Vậy nên có rất nhiều người tin rằng sử dụng các chiết xuất từ tuyến ức có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại các bệnh khác nhau.

Thymomodulin và công dụng đối với sức khỏe
Thymomodulin và công dụng đối với sức khỏe

2. Công dụng của Thymomodulin đối với sức khỏe

Những tác động của Thymomodulin lên hệ thống miễn dịch bao gồm:

● Tác động lên tế bào lympho T, B, đại thực bào

Thymomodulin thúc đẩy quá trình trưởng thành của tế bào lympho T – loại tế bào miễn dịch quan trọng nhất trong cơ thể người. Đồng thời, nó còn tăng cường chức năng của các tế bào lympho T trưởng thành, tế bào lympho B và các đại thực bào.

● Đối với ung thư

Các tác nhân điều hòa miễn dịch như thymomodulin giúp chống lại sự phát triển của khối u và làm giảm các tác hại do quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị. Tác dụng này là do thymomodulin giúp ngăn ngừa tình trạng giảm bạch cầu và giảm sự hủy hoại tủy xương ở những bệnh nhân ung thư hóa xạ trị.

● Đối với dị ứng

Dùng thymomodulin qua đường uống theo đợt trong các trường hợp viêm mũi dị ứng lâu năm, hen suyễn, viêm da dị ứng giúp làm giảm các triệu chứng bệnh, giảm tần suất các đợt dị ứng cấp tính.

● Đối với sự lão hóa

Thymomodulin giúp ngăn ngừa tình trạng giảm số lượng thực bào, làm chậm quá trình lão hóa của hệ miễn dịch cũng như cơ thể con người.

● Sự lây nhiễm tác nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus)

Thymomodulin giúp làm giảm tình trạng nhiễm bệnh chủ yếu do khả năng làm tăng số lượng đại thực bào, tế bào NK, bạch cầu hạt, tế bào lympho T và B. Một nghiên cứu mù đôi cho thấy rằng thymomodulin giúp trẻ nhỏ giảm tái phát nhiễm trùng đường hô hấp trong những năm tháng đầu đời.

Tuy nhiên cơ thể trẻ không thể tự sản sinh thymomodulin được mà cần bổ sung từ bên ngoài vào. Và Thymomodulin là một chế phẩm sinh học nên hoàn toàn không thể cung cấp nhờ nguồn thực phẩm. Cách duy nhất để bổ sung Thymomodulin cho người lớn và trẻ em đó là dùng các thực phẩm bổ sung có chứa Thymomodulin như Siro tăng đề kháng An Nhi (Tín Phúc Pharma)

siro de khang An Nhi, hỗ trợ tăng đề kháng
Siro tăng đề kháng An Nhi _ Bổ sung Thymomodulin giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường tiêu hóa.

Trong Siro tăng đề kháng An Nhi còn bổ sung các thành phần chứa nhiều dinh dưỡng khác như là Thymomodulin, sữa non colostrum, Kẽm; vitamin nhóm B (B1. B6, B5)….giúp trẻ ăn ngủ ngon, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng cơ thể từ đó phát triển toàn diện và khoẻ mạnh hơn.

*Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *