Thảo Dược Dạ Cẩm - Vị Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Cực Hay 

Thảo Dược Dạ Cẩm – Vị Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Cực Hay 

Thảo Dược Dạ Cẩm – Vị Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Cực Hay 

Cây dạ cẩm là một loại thảo dược phân bố nhiều ở vùng trung du và miền núi. Cây dạ cẩm còn được gọi bằng tên khác là loét mồm, cây ngón lợn, cây đất lượt,… Với tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả, loại cây này vì thế mà được sử dụng rộng rãi.

Thảo Dược Dạ Cẩm - Vị Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Cực Hay 
Thảo Dược Dạ Cẩm – Vị Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Cực Hay

Cây Dạ Cẩm Là Gì? 

Cây dạ cẩm còn được biết đến bằng nhiều cái tên khác như: loét mồm, đất lượt, đứt lướt, chạm khẩu cắm,… Dạ cẩm thuộc họ cà phê, có tên khoa học là Hedyotis capitellata Wall.

Cây dạ cẩm là loại cây thân thảo thường mọc thành từng bụi trườn và mượn cây khác để cuốn vào. Chiều dài trung bình của cây dao động từ 1 đến 4m.

Lá của cây dạ cẩm mọc đối xứng với nhau, thường là các lá đơn. Trên mặt lá có nhiều nốt nhỏ sần sùi, lông ngắn, màu xanh thẫm. 

Cây Dạ Cẩm Có Công Dụng Gì?

Dạ cẩm là cây thuốc có tính bình, vị ngọt hơi đắng. Loại thuốc này ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc còn làm dịu cơn đau cũng như tiêu viêm, lợi tiểu. Dạ cẩm thường phát huy tác dụng trong một số trường hợp như:

– Dạ dày 

– Loét miệng 

– Giúp vết thương mau lành, mọc da non nhanh hơn

– Trị đau mắt khi kết hợp với cỏ bạc đầu 

– Chữa bong gân

– Thảo dược dạ cẩm có thể sử dụng khi tươi và đã sấy khô 

Cậy dạ cẩm chữa bệnh gì?

Trị lở loét miệng, nhiệt miệng, lưỡi, viêm loét họng:

  • Chuẩn bị: 15-25g và ngọn dạ cẩm thông thường
  • Tiến hành: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị đem giã nát lấy nước cốt để uống hoặc bôi vào vết loét. Bạn có thể sử dụng cách khác là đem sắc thuốc để uống hàng ngày, mỗi ngày uống từ 2-3 lần trước bữa ăn.

Trị đau tá tràng

  • Chuẩn bị: Cao lỏng oặc cao đặc dạ cẩm, mật ong
  • Tiến hành: Lấy khoảng 10-25g cao lỏng dạ cẩm thêm một chút mật ong cho dễ uống, chia dung dịch thành 2-3 phần dùng sau bữa ăn

Chữa trị một số bệnh lý có liên quan đến dạ dày 

  • Chuẩn bị: 5kg lá dạ cẩm, 1 lít mật ong nguyên chất, 2kg đường phèn
  •  Tiến hành: Cho lá dạ cầm vào đun trong nhiều giờ đến khi dung dịch trong nồi cô đặc lại. Tiếp tục thêm đường phèn trộn đều sau đó thêm mật ong. Khuấy đến khi dung dịch sền sệt lại thì đổ ra từng khuôn chờ nguội. sau đó dùng 20ml dạ cẩm trong khay hòa với 200ml nước ấm để uống trước bữa ăn. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần, nên uống ít một để thuốc đi vào cơ thể từ từ.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại thuốc được bào chế từ dạ cẩm và có các công dụng khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn các sản phẩm được bào chế từ dạ cẩm phù hợp với bệnh của mình thì khó. 

Dược Phẩm Tín Phúc với hơn 5 năm trên thị trường đã có dòng sản phẩm nổi bật đó là Cốm Dạ Dày Stomac có thành phần đến từ thiên nhiên như: Khôi tía, bạch truật, chè dây, bình vôi…và đặc biệt là có thành phần dạ cẩm với công dụng hỗ trợ dạ dày như: 

  • Giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng như ợ hơi, ợ chua 
  • Giảm đau xung huyết hang vị, đau vùng thương vị 
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa của người dùng, giúp loại bỏ các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi

 

cốm stomac, giảm đau dạ dày, giảm đau dạ dày nhanh, trị đau bao tủ
Giảm cơn đau dạ dày

*Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *