Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Mũi

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Mũi

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Mũi

Mũi họng là khu vực quan trọng trong cơ thể giúp điều hòa không khí bạn hít vào thở ra mỗi ngày. Do vậy, vệ sinh mũi vô cùng quan trọng giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. 

Phần lớn việc vệ sinh mũi được nhiều người coi trọng do đại dịch Covid-19 bùng phát. 

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Mũi, xịt mũi xino,vệ sinh, làm sạch mũi, làm loãng dịch nhầy trong mũi, loại bỏ các dị nguyên, giúp khoang mũi, họng thông thoáng dễ thở, hỗ trợ ngừa khuẩn, kháng viêm, phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, viêm VA, viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Tại sao vệ sinh mũi họng đúng cách là rất quan trọng?

Mũi có vai trò giúp điều hòa luồng không khí, làm ẩm và kiểm soát nhiệt độ không khí khi hít vào thở ra. Đường mũi giúp tạo điều kiện cho việc hấp thu khí oxy và thải ra khí CO2 tối ưu. Vì vệ sinh mũi liên quan tới việc giữ đường mũi sạch sẽ, thông thoáng và giữ ẩm nên sẽ giúp các chức năng mũi hoạt động hiệu quả hơn và giảm tình trạng tắc nghẹt mũi, kích ứng.

Khi mũi tiếp xúc với không khí ngoài trời thường xuyên có thể trở thành nơi tích tụ bụi, ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút và nấm. Sự tồn tại của các vật chất lạ sẽ gây ra nhiều vấn đề nhiễm trùng, bệnh tật. Bởi phần mũi đóng vai trò như tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại các vật thể lạ. Theo các chuyên gia, đường mũi thông thoáng sẽ bảo vệ bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đặc biệt, các trường hợp người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính, hen suyễn thì vệ sinh mũi được xem là bắt buộc để chống lại bệnh.

Thế nào là vệ sinh mũi đúng cách?

Vệ sinh mũi đúng cách là một quy trình làm sạch mũi họng bằng nước muối. Nước rửa giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, dị ứng từ môi trường xung quanh và chất nhầy khô. Vệ sinh mũi đúng cách cần thực hiện bằng nước muối vô trùng và bình rửa mũi sạch.

 Thời điểm tốt nhất để rửa mũi là khi bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng xoang. Nếu bạn rửa mũi đúng cách thì có thể giúp cho cơ thể tự hồi phục mà không cần sử dụng thuốc.

 Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh mũi:

  • Nước rửa mũi xoang là loại nước muối vô trùng đựng trong chai bóp hoặc ấm trà được nhỏ vào mỗi bên mũi.
  • Nước rửa xoang có thể tự pha tại nhà bằng cách sử dụng hai thìa cà phê muối cùng 250ml nước đun sôi để nguội. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước cất, nước đun sôi hoặc nước đã lọc để loại bỏ sinh vật có hại trước khi dùng để vệ sinh mũi.
  • Bình rửa mũi hoặc bộ hút mũi cho trẻ có bán sẵn tại các nhà thuốc Tây.

Có nên vệ sinh mũi cho trẻ em hay không?

Viêm mũi dị ứng có thể phát hiện ở trẻ em từ 2 tuổi và chỉ có thể vệ sinh mũi bằng các thiết bị làm sạch mũi chuyên dụng cho bé mà bác sĩ nhi khoa khuyên dùng.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được biết rằng rửa mũi có an toàn và hiệu quả đối với trẻ em để điều trị và phòng ngừa bệnh đường hô hấp không. Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên trầm trọng hơn đặc biệt là sốt, chảy máu cam hoặc đau đầu khi rửa mũi thì nên đi khám bác sĩ.

Đối với nhiều bé, rửa mũi bằng cách sử dụng thiết bị nhỏ nước mũi thông qua xoang mũi gây ra nhiều khó chịu và bé không hợp tác. Khi đó, cha mẹ có thể tham khảo một số phương pháp vệ sinh mũi khác.

Tầm Quan Trọng Của Việc Vệ Sinh Mũi, xịt mũi xino,vệ sinh, làm sạch mũi, làm loãng dịch nhầy trong mũi, loại bỏ các dị nguyên, giúp khoang mũi, họng thông thoáng dễ thở, hỗ trợ ngừa khuẩn, kháng viêm, phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, viêm VA, viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Xịt mũi XINO – Vệ sinh, làm sạch mũi và loại bỏ các dị nguyên, giúp khoang mũi, họng thông thoáng dễ thở

Nếu dùng dung dịch rửa mũi có thể gây nhiều khó chịu cho người lớn và trẻ nhỏ, thì bạn có thể tham khảo chai xịt mũi XINO. Với dạng phun sương mịn, có công dụng vệ sinh, làm sạch mũi, làm loãng dịch nhầy trong mũi, loại bỏ các dị nguyên, giúp khoang mũi, họng thông thoáng dễ thở. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ ngừa khuẩn, kháng viêm, phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, viêm VA, viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Hỗ trợ điều trị: Chảy mũi, tắc mũi, viêm mũi, viêm xoang….

Xịt mũi Xino _ Vệ sinh làm sạch mũi

Đặc biệt đối với thời tiết hanh khô với độ ẩm thấp trong mùa đông, sử dụng dung dịch vệ sinh mũi sẽ giúp làm ẩm khoang mũi, giảm cảm giác khô rát mũi họng hiệu quả.

Chai xịt mũi XINO có 2 loại cho trẻ em và người lớn, hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 

*Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *