Liệu Stress Có Làm Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Của Bạn ?

Liệu Stress Có Làm Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Của Bạn ?

Đau dạ dày không chỉ do ăn uống sai cách, mất ngủ…mà căng thẳng, Stress cũng là trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh dạ dày. Khi tình trạng Stress xảy ra thường xuyên, dịch vị dạ dày sẽ thường tiết ra Acid HCl gây tổn thương niêm mạc dạ dày. 

Ảnh hưởng đến dạ dày, stress gây ra bệnh đau dạ dày, đau dạ dày do stress, cốm dạ dày stomac, gói dạ dày stomac

  1. Vì sao Stress gây ra bệnh đau dạ dày ?  

Khi có sự căng thẳng thì hệ tiêu hóa bị ngưng trệ do hệ thống thần kinh trung ương của bạn sẽ bị tắt lưu mạch máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt của co bóp tiêu hóa, giảm tiết cần thiết cho việc tiêu hóa nên bạn dễ bị bệnh dạ dày do Stress, đặc biệt dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn HP. 

Không phải các trường hợp như viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm đại tràng…..do Stress gây ra, nhưng sự căng thẳng có thể làm cho tiêu hóa của bạn tệ hơn nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và liên tục thì sẽ dễ dàng gây ra viêm dạ dày. 

2. Triệu chứng đau dạ dày do Stress

  • Tùy mỗi thời điểm khác nhau, sẽ có những triệu chứng khác nhau 
  • Đầy bụng, ợ chua, chậm tiêu hóa 
  • Người bệnh thường có cảm giác chán ăn, mệt mỏi vì hệ tiêu hóa làm việc không tốt 
  • Lâu dần, nếu không phải cải thiện chế độ ăn uống cũng như giảm căng thẳng thì các cơn đau nhói, khó chịu sẽ thường xuất hiện. 

3. Phòng Ngừa Ảnh Hưởng Đến Dạ Dày Của Bạn 

Một số phương pháp phòng ngừa đau dạ dày do Stress mà mọi người cần áp dụng bao gồm:

  • Tập thể dục: Việc tập thể dục, hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn
  • Chế độ ăn uống: Bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng, nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế chất béo, tránh rượu, bia và các chất kích thích 
  • Từ bỏ các thói quen ăn khuya hoặc vừa ăn vừa uống , tránh bỏ bữa sáng hoặc để dạ dày quá đói. 

Ngoài các biện pháp phòng ngừa đau dạ dày ra thì ở Dược Phẩm Tín Phúc còn có những thực phẩm chức năng hỗ trợ cho những người đang gặp phải tình trạng đau dạ dày như: CỐM STOMAC, GÓI DẠ DÀY STOMAC….

  • CỐM DẠ DÀY STOMAC – Với các thành phần hoạt chất tự nhiên giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng như ợ chua, ợ hơi và giảm đau xung huyết hang vị, đau vùng thượng vị. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của người dùng, giúp loại bỏ các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi. 
  • GÓI DẠ DÀY STOMACHỗ trợ giảm axit dịch vụ, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, sản phẩm còn cải thiện các triệu chứng và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng  do sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá có hại.

cốm stomac, giảm đau dạ dày, giảm đau dạ dày nhanh, trị đau bao tử, ảnh hưởng đến dạ dày

gói cốm stomac, giảm đau dạ dày, giảm đau dạ dày nhanh, trị đau bao tử, ảnh hưởng đến dạ dày

 

*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc