Một Số Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Tình Trạng Đầy Hơi 

Một Số Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Tình Trạng Đầy Hơi 

Đầy hơi là vấn đề thường gặp sau khi ăn và gây ra những phiền toái có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Vậy nguyên nhân nào gây đến gặp tình trạng này, chúng ta nên ăn những gì khi bị đầy hơi. 

Một Số Nguyên Nhân Bổ Biến Tình Trạng Đầy Hơi , đầy hơi, cốm dạ dày stomac, , gói dạ dày stomac, ợ hơi, ợ chua, đau dạ dày, đau bao tử, dược phẩm tín phúc, tín phúc pharma

Đầy hơi là gì?

Đầy hơi là sự tích tụ khí trong hệ tiêu hóa gây ấm ách khó chịu. Thứ nhất là do khi chúng ta ăn uống hoặc nuốt nước bọt, chúng ta cũng nuốt vào một lượng nhỏ không khí. Lượng khí nuốt sẽ tích tụ trong ruột. 

Nguyên do thứ hai là xuất phát từ quá trình tiêu hóa, các vi khuẩn tạo ra khí chủ yếu là Hydro, Metan và Carbon Dioxide. Khi thức ăn được phân hủy trong hệ tiêu hóa chúng có thể tạo ra lưu huỳnh – tạo thành mùi khi thoát ra ngoài.

Khi khí tích tụ trong hệ tiêu hóa gây đầy hơi thì cơ thể cần phải loại bỏ chúng bằng cách ợ hơi hoặc thoát qua đường hậu môn.

Một số nguyên nhân dẫn đến bạn bị đầy hơi. 

Đầy hơi có thể là kết quả của quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể, tuy nhiên cũng đôi khi liên quan tới một tình trạng sức khỏe làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Cụ thể:

 • Tiêu thụ quá nhiều thức ăn cay, nóng và thường xuyên sử dụng các chất kích thích, hút thuốc lá, nhai kẹo cao su
 • Ăn uống không đúng giờ, thường xuyên căng thẳng và lo lắng
 • Mắc các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa có thể gây ra đầy hơi như: Bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, viêm ruột thừa…
 • Táo bón: Nhiều phân trong ruột già có thể khiến khi dư thừa khó thoát ra ngoài, tích thụ thêm và gây ra khó chịu. 
 • Các vấn đề túi mật: Sỏi thận và viêm túi mật có thể gây tích tụ khí
 • Viêm dạ dày ruột hoặc bị nhiễm trùng đường ruột: Bị nhiễm vi rút, vi khuẩn…hoặc do ngộ độc thực phẩm có thể gây tích tụ khí dẫn tới đầy hơi kéo dài. 

Top các thực phẩm có khả năng gây tình trạng đầy hơi chướng bụng khi ăn 

Bạn sẽ có nhiều khả năng bị đầy hơi khi ăn thực phẩm giàu Carbonhydrate nhất, cụ thể trong các loại thực phẩm sau: 

 • Rau ( súp lơ xanh, bắp cải và hành tây)
 • Trái cây
 • Sản phẩm từ sữa 
 • Nước ngọt có gas
 • Nước trái cây

Một Số Nguyên Nhân Bổ Biến Tình Trạng Đầy Hơi , đầy hơi, cốm dạ dày stomac, , gói dạ dày stomac, ợ hơi, ợ chua, đau dạ dày, đau bao tử, dược phẩm tín phúc, tín phúc pharma

Người bị đầy hơi nên ăn gì? 

Đầy hơi thường không phải là vấn đề tiêu hóa quá nghiêm trọng. Phần lớn bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn và cách sinh hoạt là có thể cải thiện được vấn đề mình mắc phải. Bạn có thể thay đổi bằng cách áp dụng các cách ăn uống sau đây:

Ăn nhiều bữa nhỏ hơn: Thông thường bị đầy hơi sẽ cải thiện nếu như bạn ăn 4-6 bữa nhỏ thay vì chỉ ăn 3 bữa lớn. Bạn nên sắp xếp lại bữa ăn hàng ngày cho phù hợp. 

Ăn chậm hơn:  Quá trình tiêu hóa bắt đầu từ khi bạn ăn đồ ăn nên bạn nên ăn chậm và nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.

Tránh ăn kẹo cao su và uống đồ uống có ga: Nhai kẹo cao su khiến cho chúng ta nuốt nhiều không khí hơn bình thường, Uống nước ngọt có ga cũng làm tăng đầy hơi đáng kể.

Ăn kiêng và chọn thực phẩm phù hợp đễ tiêu hóa: Chuối, nho, cơm trắng, sữa chua…

Chọn các phẩm sữa ít đường: Loại bỏ thực phẩm nhiều đường sẽ giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu khi bị đầy hơi kèm chướng bụng dưới. 

Cốm Dạ Dày Stomac – Giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng như ợ hơi, ợ chua và giảm đau xung huyết hang vị, đau vùng thượng vị. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của người dùng, giúp loại bỏ các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi. 

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đầy hơi, khó tiêu thì Cốm Dạ Dày Stomac chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. 

Một Số Nguyên Nhân Bổ Biến Tình Trạng Đầy Hơi , đầy hơi, cốm dạ dày stomac, , gói dạ dày stomac, ợ hơi, ợ chua, đau dạ dày, đau bao tử, dược phẩm tín phúc, tín phúc pharma

*Nguồn: Tổng Hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *