9 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

9 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

9 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

Hiện nay, Việt Nam đang phải ứng phó cùng lúc nhiều loại dịch bệnh như: Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, dịch đậu mùa khỉ có nguy cơ xâm nhập hiện hữu. 

Ngoài việc hạn chế đến những nơi đông người, ăn chín uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và đeo khẩu trang y tế…bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm tiêu diệt loại virut lạ này ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể cũng như khi đã gây bệnh. 

9 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể
9 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

Trái cây họ cam, quýt, bưởi

Vitamin C là chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như: bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C.

Táo 

Trong táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Trong đó vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. 

Dưa Hấu

Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và lượng calo thấp. Không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà dưa hấu còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Quả kiwi 

Trong kiwi có chứa nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh. Chỉ cần một quả kiwi mỗi ngày là chúng ta đã cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Rau Xanh

Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Các loại rau như: cải bó xôi hay rau chân vịt, bông cải xanh… giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác.

Gừng

Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giúp giảm viêm, giảm đau, ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm khác.

Ớt Chuông Đỏ

Nói đến vitamin C thì ớt chuông cũng là một nguồn cung cấp rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ còn nhiều hơn so các loại trái cây họ cam, quýt… Không những vậy, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da – lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.

Tỏi 

Tỏi là một trong các loại thực phẩm bổ sung sức đề kháng cho cơ thể cực tốt được tìm thấy trong bầu hết các nền ẩm thực trên thế giới. Loại củ này chứa kẽm, dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của bạn trong việc chống lại nhiễm trùng. Tỏi cũng có thể làm chậm quá trình xơ cứng của động mạch và giảm huyết áp. Chất allicin có trong tỏi được biết đến với công dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Củ Nghệ 

Dân gian coi củ nghệ là thần dược nhờ công dụng tăng cường sức khỏe, kháng viêm của nó với cơ thể con người. Một nghiên cứu gần đây từ các nhà khoa học Đại học Texas, Hoa Kỳ cho thấy, chất Curcumin có trong nghệ phát huy công dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Siro Tăng Đề Kháng An Nhi – Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh

Ngoài việc, sử dụng các thực phẩm bổ sung sức đề kháng trên thì sử dụng các dòng Siro tăng cường sức đề kháng đang được nhiều người tin dùng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm Siro tăng sức đề kháng, việc lựa chọn cho gia đình bạn sản phẩm phù hợp là điều bố mẹ rất quan tâm. Siro tăng cường đề kháng ăn của Dược Phẩm Tín Phúc đang được nhiều phụ huynh tin tưởng mà sử dụng. 

Siro tăng đề kháng An Nhi có chức năng bổ sung Thymomodulin, kẽm, vitamin cho cơ thể để hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon, hỗ trợ nâng cao đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Đối tượng sử dụng 

Người hay ốm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng kém 

Trẻ biếng ăn, gầy yếu, chậm lớn, suy dinh dưỡng hoặc trong giai đoạn phát triển cần tăng cường sức khỏe. 

Liều dùng & cách dùng 

Trẻ dưới 1 tuổi: Dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sỹ

Trẻ từ 1-6 tuổi: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 10ml 

Trẻ trên 6 tuổi và người lớn: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml 

Uống xa bữa ăn để tăng khả năng tiếp thu 

*Nguồn: Dược Phẩm Tín Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *